Thai bao nhiêu tuần thì hút được? Giải đáp chi tiết từ bác sĩ chuyên khoa

 Năm nay em 18 tuổi, em với bạn trai có đi quá giới hạn và lỡ có thai ngoài ý muốn. Em có tính theo chu kỳ vòng kinh thì thai cũng được đâu đó hơn 8 tuần rồi. Vì em còn đang đi học nên cũng không thể giữ thai lại được. Em có tìm hiểu trên mạng và biết có phương pháp hút thai nhưng em không biết thai bao nhiêu tuần thì hút được nữa. Em ở Ngô Quyền, Hải Phòng thì có cơ sở nào phá thai ngoài giờ không ạ. (Linh)

 

tư vấn online

 

 Với trường hợp của Linh các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ sẽ giải đáp như sau. Vì bạn mới chỉ tính tuổi thai theo chu kỳ vòng kinh của mình nên độ chính xác chưa cao. Muốn biết trường hợp của bạn áp dụng được phương pháp phá thai nào thì cần đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa để được kiểm tra sức khỏe thai phụ và tuổi thai. Với thắc mắc của e về vấn đề thai bao nhiêu tuần thì hút được chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết hơn dưới đây.

Thai bao nhiêu tuần thì hút được?

 Hút thai là một trong những phương pháp đình chỉ thai an toàn hiện nay bằng cách sử dụng dụng cụ y tế để can thiệp vào buồng tử cung và hút thai ra ngoài. Để hút thai được cần đảm bảo các yếu tố như sau:

 - Thai từ 8 – 12 tuần tuổi, đã vào tử cung.

 - Sức khỏe thai phụ tốt, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, máu khó đông.

 - Chị em tự nguyện hút thai và có sự bảo lãnh của gia đình.

Thai bao nhiêu tuần thì hút được

Thai từ 8 - 12 tuần mới đảm bảo hút được an toàn

Các phương pháp hút thai an toàn

 Để hút thai an toàn bác sĩ sẽ thực hiện 1 trong các phương pháp sau:

 Hút thai điều hòa kinh nguyệt:

 Chỉ định với các trường hợp thai phụ bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày trở lên do mang thai. Khi đã xác định được thai phụ mang thai, chờ đến khi thai xuống tử cung được khoảng 3 – 4 tuần sẽ thực hiện hút thai điều hoàn kinh nguyệt.

 Hút thai bằng phương pháp này sẽ đảm bảo được chu kỳ kinh nguyệt của chị em và được thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

 Phương pháp hút thai chân không:

 Thai bao nhiêu tuần thì hút được? Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, hút thai an toàn nhất được thực hiện với các trường hợp mang thai từ 8 – 12 tuần tuổi, thai đã vào tử cung. Lúc này bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ bơm hút chân không để hút thai ra khỏi buồng tử cung.

 Quy trình hút thai chân không này sẽ được theo dõi thông qua thiết bị nội soi nên đảm bảo tính an toàn, hạn chế tối đa tổn thương tử cung, không chảy máu, nhanh hồi phục, đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản về sau nếu thực hiện tại các đơn vị y tế uy tín.

 Bấm vào khung chat dưới đây bác sĩ sẽ tư vấn rõ hơn cách tính tuổi thai tại nhà cho chị em.

 

tư vấn online

Phương pháp, quy trình hút thai an toàn

 Dưới đây là quy trình hút thai an toàn:

 Bước 1: Bác sĩ kiểm tra, siêu âm thai để xác định vị trí, kích thước thai và sức khỏe thai phụ.

 Bước 2: Nếu đủ điều kiện phá thai sẽ tiến hành gây mê để chị em không đau đớn trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật.

 Bước 3: Sát khuẩn vùng kín và dùng dụng cụ hút thai chuyên dụng để tránh nguy cơ tổn thương, viêm nhiễm. Sau đó hút thai ra bên ngoài dưới sự theo dõi của màn hình máy tính.

 Bước 4: Bác sĩ tiến hành vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi hút thai xong và theo dõi sức khỏe thai phụ, nếu ổn định sẽ được ra về.

 Bước 5: Thai phụ tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 Hút thai hết bao nhiêu tiền? Thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp miễn phí, bảo mật tại khung chat dưới đây.

 

tư vấn online

Đa Khoa Phượng Đỏ - địa chỉ hút thai an toàn tại Hải Phòng

 Hiện nay, trên địa bàn Hải Phòng có rất nhiều địa chỉ hút thai, nếu chị em muốn được hút thai an toàn, chu đáo, ngoài giờ hành chính thì có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ. Đây là một đơn vị y tế chính quy, chuyên nghiệp:

Thai bao nhiêu tuần thì hút được

Phượng Đỏ áp dụng các phương pháp hút thai an toàn

 Do Sở Y tế cấp phép hoạt động và quản lý chặt chẽ trong lĩnh vực sản phụ khoa, thường xuyên được thanh kiểm tra nên đảm bảo chất lượng.

 Thực hiện hút thai là các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, từng công tác tại bệnh viện lớn, đã thực hiện nhiều ca đình chỉ thai an toàn giúp chị em được yên tâm nhất.

 Tất cả các trang thiết bị y tế tại phòng khám đều hiện đại, tiên tiến; hệ thống phòng siêu âm, hồi sức, tiểu phẫu sạch sẽ, vô trùng nên giúp quá trình đình chỉ thai diễn ra nhanh chóng, hạn chế tối đa biến chứng.

 Chuyên viên tư vấn giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của người bệnh qua tư vấn trực tuyến, trực tiếp, miễn phí nên chị em thoải mái chia sẻ những tâm tư của mình tại nhà mà không mất thời gian đi lại.

 Chị em đặt lịch khám trước sẽ không phải xếp hàng chờ đợi, được ưu tiên khám trước, lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu. Tất cả các thông tin bệnh án được bảo mật, chỉ phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh.

 Chi phí hút thai theo đúng quy định Sở Y tế đề ra, không có những khoản phí ngoài phác đồ, được thông báo trước với bệnh nhân để mọi người có sự chuẩn bị tốt nhất.

 Phòng khám đang áp dụng hệ thống lấy số thứ tự tự động trên mạng. Người bệnh đăng ký thành công được giảm phí đăng ký khám với bác sĩ chuyên khoa, ưu đãi thời gian đặt hẹn, khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ
Bình luận 12

Đỗ Minh T (Hải Phòng)

2021-10-14 14:20:15

Sau khi đình chỉ thai bằng phương pháp VIVI công nghệ mới, sức khỏe của tôi đã hồi phục nhanh chóng và sớm trở lại với công việc. Bác sĩ ở đây cũng rất nhiệt tình, phòng khám sạch sẽ, máy móc hiện đại.

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Kim T (Thái Bình)

2021-10-11 07:33:00

Trước khi tới phòng khám Phượng Đỏ tôi đã rất lo lắng nhưng khi gặp được bác sĩ tư vấn cũng như các điều dưỡng tận tình tại đây, tôi đã yên tâm hơn rất nhiều. Bác sĩ tư vấn cụ thể từng phương pháp phá thai phù hợp với sức khỏe của tôi. Hiện tại sức khỏe của tôi đã ổn định hơn rất nhiều.

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Thúy Vân (Nam Định)

2021-10-05 19:53:00

Cho tôi hỏi thai 2 tháng có thể đình chỉ được không và nên dùng phương pháp nào để đảm bảo an toàn ạ? Tôi sợ sẽ ảnh hưởng tới công việc và sức khỏe về sau.

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Thùy L (Hải Phòng)

2021-10-02 06:03:00

Do hoàn cảnh mà tôi phải bỏ thai khi thai được gần 3 tháng. Cũng nhờ các bác sĩ tại Phượng Đỏ tư vấn mà tôi tìm được cách phù hợp để an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Rất cảm ơn các bác sĩ tại đây.

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Mai Thanh N (Hưng Yên)

2021-10-01 09:05:00

Bác sĩ có thể tư vấn cho mình cách phá thai không đau và an toàn được không ạ? Tôi đã thử thai và có thể đang mang thai ở tuần thứ 5 hoặc 6.

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Vũ Bích N (Quảng Ninh)

2021-09-24 01:53:00

Vì lí do sức khỏe mà tôi không thể tiếp tục mang thai. Rất may mắn là đã được các bác sĩ tại Phượng Đỏ tư vấn phương pháp đình chỉ thai an toàn và kịp thời. Hiện sức khỏe của tôi đã ổn định và khong gặp bất cứ biến chứng nào.

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Lê Kim T (Hải Phòng)

2021-09-20 00:53:00

Chi phí phá thai ở Phượng Đỏ không quá cao và mình được các bác sĩ ở đây tư vấn rất tận tâm. Nhờ vậy mà mình đã tìm được phương pháp phá thai hiệu quả, không đau tí nào.

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

X. Kiều (Hải Dương)

2020-11-21 19:53:00

Tôi vừa thực hiện hút thai không đau tại phòng khám, đến nay âm đạo đã hết ra dịch. Như vậy bao lâu nữa thì tôi có thể quan hệ trở lại?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Phá thai dù được thực hiện bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tử cung. Bạn nên ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để ...
Xem thêm »

T. Loan (Hải Phòng)

2020-11-21 14:20:15

Phá thai 5 tuần hết khoảng bao nhiêu tiền thưa bác sĩ?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Hiện tại Phòng khám Đa khoa Phượng Đỏ thực hiện phá thai 5 tuần bằng thuốc với mức chi phí được niêm yết theo đúng quy định của Sở Y Tế. Bạn ...
Xem thêm »

L. Quyên (22 tuổi)

2020-11-10 06:28:05

Làm sao để biết phá thai bằng rau ngót đã thành công ạ?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Phá thai bằng rau ngót (phá thai dân gian) tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể bị vô sinh hoặc tử vong. Bạn tuyệt đối không nên ...
Xem thêm »

T. Mai (Hải Dương)

2020-10-26 10:45:10

Phá thai 1 lần có bị vô sinh không bác sĩ, trước đây con có phá thai 1 lần, đến giờ vc con cưới nhau gần 1 năm rồi nhưng con vẫn chưa có bầu. Liệu có phải do con đã từng phá thai nên giờ bị vô sinh không bsi. Mong bsi giúp con với ạ!

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Nếu trước đây bạn thực hiện phá thai không an toàn tại các cơ sở kém chất lượng thì khả năng bạn bị vô sinh là rất cao. Bạn hãy nhanh chóng đến ...
Xem thêm »

T.Trâm (Hải Phòng)

2020-10-19 09:23:11

Thai 6 tuan có uống thuốc pha thai được khong bsi?

Trả lời bình luận

Bác sĩ phòng khám Phượng Đỏ

Chào bạn! Thai 6 tuần là thời điểm thích hợp để phá thai bằng thuốc, tuy nhiên bạn nên thực hiện phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế uy tín để tránh các biến ...
Xem thêm »

Tải thêm bình luận